Thay vì “nói tốt”, quảng bá, khen ngợi, Osmi sử dụng đội ngũ cộng tác viên báo chí hùng hậu tại Đà Nẵng tìm kiếm và phỏng vấn chính những lâm tặc đã hoàn lương và người dân địa phương tại rừng quốc gia Bà Nà Núi Chúa và khu bảo tồn Sơn Trà để nói rằng du lịch đã thay đổi số phận của họ.

Client: Sun Group

Background

Sun Group có nhiều nỗ lực để phát triển du lịch Đà Nẵng, có nhiều đóng góp cho địa phương cả trên phương diện kinh tế lẫn bảo tồn hệ sinh thái, góp phần quản lý rừng tốt hơn. Những nỗ lực đó chưa được kể trên mạng xã hội.

Brief

Giúp dư luận đánh giá đúng vai trò của nhà đầu tư, doanh nghiệp đối với việc bảo tồn thiên nhiên, phát triển bài bản du lịch thành phố Đà Nẵng, xóa đi định kiến “làm du lịch là phá hoại môi trường”.

Research

Định kiến về việc phát triển kinh tế sẽ phá vỡ môi trường và truyền thống rất nặng nề. Định kiến chỉ có thể thay đổi bằng nhân vật thật.

Big Idea

Hợp tác với các nhà báo chuyên nghiệp để kể câu chuyện có thật về những cuộc đời đã đổi thay tích cực nhờ phát triển du lịch.

Tasks

  1. Hỗ trợ tư vấn chiến lược nội dung
  2. Xây dựng kế hoạch và lộ trình xuất bản nội dung.
  3. Sản xuất nội dung bài báo chất lượng cao, chịu trách nhiệm về các vấn đề bản quyền hình ảnh, tư liệu.
  4. Sản xuất các nội dung social post, chịu trách nhiệm về các vấn đề bản quyền hình ảnh, tư liệu.

Execution

  1. Tìm kiếm và thuyết phục được hơn 20 nhân chứng thật nói về sự thay đổi của Đà Nẵng thông qua du lịch (ngư dân, nông dân, thậm chí cả lâm tặc núi Bà Nà hoàn lương). Khai thác các nhân chứng đa phương tiện: ảnh, video, bài viết.
  2. Sử dụng CTV địa phương điều tra thực tế về môi trường rừng, biển và đời sống của loài voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà trong bối cảnh du lịch được đẩy mạnh.
  3. Sản xuất chuỗi hình ảnh đẹp về những đổi thay của thành phố, bao gồm cả cuộc sống hoang dã.
ong_Tuan
ong_Xinh
ong_Chuyen
Vooc
InterContinental_Da_Nang

Report

  • 14 bài báo chất lượng cao (longform, bài phân tích…) được xuất bản trên các báo điện tử có lượng truy cập cao, báo in có uy tín về thành tựu của kinh tế tư nhân, trong đó hình ảnh thương hiệu của client là nổi bật.
  • 26 social post xuất hiện trên các fanpage về du lịch Đà Nẵng (Tôi yêu Đà Nẵng, Đà Nẵng tôi yêu, Vivu Đà Nẵng…) với hàng chục nghìn lượt tiếp cận và chia sẻ.
  • Một số bài viết, social post tham khảo: