Client: Công ty CPSX & XK Quế Hồi Việt Nam Vinasamex

About

Vinasamex là doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu quế hồi hàng đầu Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động, doanh nghiệp đã xuất khẩu các sản phẩm quế hồi và gia vị khác đi các thị trường có tiêu chuẩn khắt khe nhất: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.

Vinasamex có hai thế mạnh vượt trội.

 • Giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các vùng trồng gia vị organic chất lượng cao tại Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn và Quảng Trị.
 • Sở hữu nhà máy chế biến và đội ngũ chất lượng cao, đưa từng sản phẩm đi ra quốc tế với nhiều chứng nhận chất lượng từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.

Giá trị hơn cả, điều Vinasamex làm được là trở thành cầu nối của nông sản Việt, đưa sản phẩm từ bàn tay của những người nông dân từng bị thương lái ép giá vài chục ngàn đồng, đến những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Scope of Work

Vinasamex có kế hoạch IPO vào năm 2026.

Theo lộ trình, tháng 4 năm 2022, doanh nghiệp tổ chức sự kiện gọi vốn “Nhịp cầu đầu tư – Kết nối tinh hoa – Vươn tầm quốc tế”. Với tư cách là đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể cho sự kiện này, Osmi Media thực hiện:

 • Xây dựng kế hoạch truyền thông cho sự kiện
 • Đồng hành xây dựng kịch bản chương trình
 • Trực tiếp sản xuất các hạng mục creative assets điểm nhấn của sự kiện: bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT, kịch bản trình bày giới thiệu doanh nghiệp và gọi vốn của CEO, video chính của chương trình, kịch bản VR tour, sa bàn nhà máy và vùng trồng trực quan cho nhà đầu tư…
 • Sản xuất & điều phối chuỗi bài PR xoay quanh sự kiện trên các phương tiện truyền thông

#1. Bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐQT

“Tôi là Quế Anh, chủ tịch của công ty Quế Hồi Việt Nam Vinasamex. Đó chỉ là chức danh. Còn nghề nghiệp chính của tôi, là một người phát triển giống cây trồng, một công nhân chế biến quế hồi, một người xúc tiến thương mại quốc tế, một nhà thầu xây dựng, một thợ cơ khí, và còn khoảng hai mươi đầu công việc như thế nữa. Trong gần hai thập kỷ qua, tôi đã học từng đó nghề, với chỉ một mục tiêu duy nhất: đưa quế hồi Việt Nam vươn xa ra thế giới”.

Bài phát biểu được mở đầu bằng lời chia sẻ về mục tiêu duy nhất của Vinasamex từ ngày đầu: đưa quế hồi Việt Nam vươn xa ra thế giới. Vinasamex đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để hiện thực hoá điều đó, và cả trong những bước đi tiếp theo trong tương lai, đó cũng vẫn là con đường họ lựa chọn.

#2. Video doanh nghiệp: Từ thanh quế người Dao đến thị trường hương liệu tỷ đô 

Tiếp nối chia sẻ của Chủ tịch HĐQT, câu chuyện của Vinasamex được kể bằng thước phim, về miếng vỏ quế tươi hữu cơ của Yên Bái, những người công nhân hiểu thanh quế hơn cả da tay của mình, những người nông dân Dao sống bằng cây quế nhiều đời nay.

“Giữa hai con người bất kỳ trên hành tinh này chỉ cách nhau tối đa 6 mối quan hệ” (Six degrees of separation)

Với những người nông dân tại Trấn Yên, Yên Bái, họ chỉ cách những vị CEO của các công ty hàng đầu thế giới sáu mối quan hệ. Thế nhưng, để từ những thanh quế bị thương lái Trung Quốc ép giá vài chục ngàn đến thị trường hương liệu tỷ đô, không phải câu chuyện đơn giản. Vinasamex hơn 10 năm nay đã đồng hành cùng người nông dân, hiện thực hoá điều đó.

Video là hành trình của một thanh quế, nhưng kể câu chuyện về những điểm mạnh, niềm tự hào của Vinasamex:

 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, yêu & hiểu sản phẩm mình làm ra đưa đến khách hàng
 • Vùng trồng nguyên liệu hữu cơ chất lượng cao & mối quan hệ khăng khít với người nông dân
 • Giá trị nâng tầm cho nông sản Việt, cụ thể là các loại gia vị như quế, hồi… của Vinasamex trong suốt 10 năm theo đuổi chất lượng

#3. CEO Vinasamex chia sẻ, về những “vòng tròn niềm tin” tạo giá trị & lời kêu gọi đầu tư

Giống như cách Vinasamex lựa chọn hành trình nâng tầm thanh quế để kể về mình, câu chuyện của doanh nghiệp này không chỉ liên quan đến sự tăng trưởng của công ty, những cá nhân hay những con số. Đó là câu chuyện của những người nông dân sẽ kiên trì với organic, những khách hàng tin tưởng đồng hành, và chính họ, với niềm tin vào giá trị bền vững.
Osmi tìm thấy đó, là “vòng tròn niềm tin”.

Bài chia sẻ mở đầu bằng câu chuyện của những người trồng quế tại Indonesia. Đằng sau câu chuyện tỷ đô là số phận, bữa ăn của người nông dân nghèo, quyết định dừng trồng quế, bỏ mất cơ hội thu trái ngọt từ loại nông sản này, khi không có sự cam kết nào từ nhà sản xuất hay thị trường.

Câu chuyện ấy hoàn toàn có thể diễn ra với những người nông dân trồng quế nhiều đời nay tại Việt Nam. Nhưng điều tạo ra khác biệt Vinasamex đã làm được, là tạo dựng những cam kết, kết lại thành một vòng tròn niềm tin 3 bên: Người nông dân – Nhà sản xuất – Thị trường thế giới, về loại nông sản này.

Ngay từ những ngày đầu, Vinasamex cam kết về vùng trồng organic, về công nghệ hiện đại, về quyết tâm theo đuổi giá trị bền vững.

Và sau nhiều năm, họ có vòng tròn niềm tin vững chắc.

Từ phía những nông dân, có hơn 2.000 hộ nông dân ký hợp đồng phát triển vùng trồng bền vững.
Từ phía thị trường thế giới, tên tuổi Vinasamex cũng như nông sản hữu cơ Việt dần được công nhân. Nhu cầu về những nông sản hữu cơ có giá trị tăng trưởng mạnh. 

Vòng tròn niềm tin này là cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư tin tưởng vào Vinasamex, trong vòng gọi vốn này.

#4. VR Tour – Chuyến tham quan ảo đến nhà máy Trấn Yên, Yên Bái

Là một phần bài giới thiệu của CEO, VR Tour dưới sự hướng dẫn của một người trải nghiệm đưa các nhà đầu tư & khách mời tham gia chuyến tham quan nhà máy quế hữu cơ tại Trấn Yên, Yên Bái.

Máy bào quế nghiên cứu chế tạo riêng, nhà sấy đầu tư hiện đại, phòng thanh trùng xử lý nấm mốc vi sinh… là một vài điểm đặc trưng của nhà máy. Osmi phụ trách xây dựng kịch bản cho VR tour này.

Xem chi tiết tại: VR Tour nhà máy Vinasamex.

#5. Sa bàn vùng trồng & nhà máy tương lai – câu chuyện của những “vòng tròn niềm tin” tiếp theo

Vinasamex gọi vốn với một mục tiêu rõ ràng. Họ tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần, đồng hành nối dài câu chuyện của những thanh quế ra biển lớn, mở rộng thêm những “vòng tròn niềm tin” mới. Đó là những nhà máy đặt tại những vùng trồng gia vị hữu cơ tiềm năng.

Giữa khán phòng buổi thuyết phục nhà đầu tư, Vinasamex trưng bày ba mô hình sa bàn nhà máy & vùng trồng nguyên liệu họ hợp tác.

 • Nhà máy quế hữu cơ & vùng trồng tại Trấn Yên, Yên Bái
 • Nhà máy 2.2 ha & những sườn quế tại Văn Bàn, Lào Cai
 • Nhà máy 1.6 ha & vùng trồng hồi tại Tràng Định, Lạng Sơn

#6. Chuỗi bài PR chất lượng cao

Trước & sau sự kiện, Osmi đồng hành cùng Vinasamex đưa thông tin về chương trình trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các bài viết phủ 3 cột nội dung chính:

 • Vinasamex là doanh nghiệp dẫn dắt cuộc chơi organic trong ngành quế hồi, thay đổi cuộc sống của đồng bào thiểu số.
 • Vinasamex là sở hữu đội ngũ nhân sự có tầm nhìn, hướng tới cuộc chơi toàn cầu và được thế giới công nhận.
 • Vinasamex là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, hiệu quả về mặt tài chính, có nhiều dự án tiềm năng.

Nữ doanh nhân đưa quế, hồi Việt Nam ra thế giới: Từ khoản lỗ hàng năm 3-4 tỷ đồng khi khởi nghiệp đến thành công khi mang lại sinh kế cho phụ nữ vùng cao (CafeF)

CEO Vinasamex: “Tôi từng buồn phát khóc khi người nước ngoài nói Việt Nam cũng có quế hồi à?”
(NDH.vn)

Quế, hồi Việt Nam: Chuyện về ngành xuất khẩu trị giá trăm triệu đô  (Dân Trí)

Nhà đầu tư Hà Lan đi cùng với quế, hồi Việt Nam: Chúng tôi tìm Founder có trái tim ấm và không gợn chút đô la trong đáy mắt  (CafeBiz)

Vinasamex – Doanh nghiệp quế, hồi hữu cơ tăng trưởng ấn tượng  (CafeF)

Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD  (CafeBiz)

Quế, hồi organic Việt Nam chinh phục thị trường Mỹ  (VnEconomy)

Vinasamex gọi vốn đầu tư nhà máy, lên kế hoạch IPO năm 2026  (Báo Đầu Tư)

Hành trình tiến ra biển lớn của một thương hiệu quế hồi do người Việt làm chủ  (Tinnhanhchungkhoan)