Thay vì khích lệ-động viên-ca ngợi như nhiều campaign khác của bảo
hiểm nhân thọ; Osmi xây dựng một chiến dịch khuyến khích đàn ông nói ra những nỗi sợ và áp lực, định kiến họ phải chịu trong xã hội Á Đông, “làm trai cho đáng nên trai”. Lời tâm sự đến từ những người tưởng giàu có và sung sướng nhất…

Client: Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life

Brief 

Chiến dịch xã hội #toisogi do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life với sự tư vấn của Osmi. Chiến dịch được tổ chức thực hiện hướng tới thể hiện sự quan tâm tới đối tượng là Nam giới trong độ tuổi ngoài 35, tập trung vào khu vực địa lý phía nam.

Chiến dịch đã lấy trọng tâm là các sản phẩm truyền thông nội dung chất lượng cao trên báo chí kết hợp với các hình thức chia sẻ trên mạng xã hội, các sự kiện lớn để thu hút sự chú ý của công chúng với thương hiệu. Chiến dịch diễn ra trong hơn 2 tháng và tạo được những hiệu ứng xã hội như mong muốn.

Osmi đã đồng hành cùng MBAL lan toả chiến dịch xã hội ý nghĩa #toisogi để giúp những người đàn ông được nói lên nỗi sợ của mình cũng như kêu gọi sự thấu hiểu từ cộng đồng

Big Idea

Không có điều gì diễn tả đồng thời sự can trường và nhu cầu được sẻ chia của người đàn ông bằng NỖI SỢ trước những rủi ro có thể xảy đến với gia đình họ.

Osmi đã nghiên cứu và chỉ ra 3 nỗi sợ của người đàn ông Á Đông trong xã hội hiện đại:

 • Tài chính: Khuôn mẫu “trụ cột gia đình” vốn là mặc định của người Á Đông, kinh tế gia đình là nỗi sợ bất tận của đàn ông. Nỗi sợ này gắn với rủi ro trong công việc, bấp bênh của thu nhập, thậm chí là những biến động của xã hội.
 • Sức khỏe: Một khía cạnh khác của việc “lo cho gia đình” là sức khỏe: Của bản thân để gánh vác; Của cha mẹ, con cái… Nỗi sợ bắt nguồn từ việc đảm bảo an toàn cho gia đình được xem là trách nhiệm của đàn ông.
 • Định kiến: Đàn ông trong xã hội Á Đông cũng chịu nhiều sự gò bó. Quan điểm “làm trai phải có danh gì với núi sông” đôi khi bị diễn đạt lệch lạc, khiến người đàn ông bị ám ảnh bởi các mục tiêu vật chất. Họ cũng không được thể hiện sự yếu đuối về tình cảm từ khi còn nhỏ.
lan-dau-dan-ong-he-lo-toi-so-gi-shark-Hung
lan-dau-dan-ong-he-lo-toi-so-gi-ca-sy-Dong-Hung
nha-bao-Truong-Anh-Ngoc

Task

 1. Tư vấn chiến lược PR cho bộ phận Marketing
 2. Sản xuất PR Materials.
 3. Big Idea của campaign phải sử dụng được cho cả việc xuất bản bài báo, event online, mini games cho nhãn và 2 event lớn ngoài trời.

Execution

 1. Với chi phí dưới 10.000 USD, thuyết phục 3 người nổi tiếng trở thành đại sứ cho chiến dịch: nhà báo Trương Anh Ngọc, Shark Phạm Thanh Hưng và ca sĩ Đông Hùng. Ba người đàn ông này nói ra những nỗi sợ, sự cô độc và thậm chí cả bi kịch cá nhân, khuyến khích sự đồng cảm và sẻ chia với những nỗi sợ của người đàn ông quanh bạn.
 2. Phát động chiến dịch #toisogi trên social, với sự tham gia của 20 KOLs nam giới, truyền đi thông điệp chia sẻ nỗi sợ. Xây dựng chuyên mục “Đàn ông sợ gì” trên VnExpress.
 3. Tổ chức thi viết cho cộng đồng về về nỗi sợ của đàn ông. Tạo ra chuỗi mini games offline với thông điệp “Hãy chia sẻ với người đàn ông của đời bạn”.
nghe_si_Truong_Giang
nghe_si_Tran_Thanh

Report

 • 35 bài báo, 20 social posts với hơn 400.000 lượt tiếp cận.
 • 5.000 người tham gia các sự kiện offline.
 • 500 bài thi từ cộng đồng về nỗi sợ của người đàn ông.