Năm 2021, Osmi thiết kế một chương trình, chứ không phải một chiến dịch, về trách nhiệm xã hội bài bản cho MB Ageas Life mang tên “Quan Tâm Mỗi Ngày”. Từ chương trình này, công ty có thể “cắm” vào rất nhiều hoạt động (online, offline, giải chạy, tài trợ, cứu trợ…) với một thông điệp xuyên suốt và gắn với định vị thương hiệu.

Client: Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life

Brief 

Suốt 5 năm, MB Ageas Life luôn quan tâm và dành nguồn lực thực hiện các chiến dịch trách nhiệm xã hội: Ưu tiên cho hạnh phúc, Tôi Sợ Gì, Mở lời đồng ý… Các chiến dịch qua từng năm đều có concept, mục tiêu rõ ràng, cùng hướng đến người Việt. Tuy nhiên, trên tổng thể, các chiến dịch chưa thực sự có sự kết nối với nhau, nối dài một thông điệp gắn liền với tên thương hiệu.

Idea

Osmi thực hiện thiết kế chương trình WeCare – Quan Tâm Mỗi Ngày, một chiến lược thương hiệu tổng thể cho Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life trong năm 2021 và định hướng 5 năm tiếp theo.

Task

 1. Thiết kế chiến lược thương hiệu tổng thể cho 2021 và định hướng 5 năm tiếp theo.
 2. Sản xuất bộ nhận diện & assets chung cho chương trình WeCare: Logo & Brandguide, Website wecare.mbageas.life.
 3. Sản xuất creative assets cho WeCare năm 2021: Key visual, Manifesto Clips, chuỗi Documentary Clip. 

Hình ảnh chiến dịch WeCare – Quan Tâm Mỗi Ngày 2021 do Osmi thực hiện

Hậu trường một buổi quay thuộc chiến dịch xã hội WeCare, do Osmi thực hiện

 

Thiết kế chiến lược

Thay vì là một chiến dịch, WeCare – Quan Tâm Mỗi Ngày được thiết kế như một chương trình xã hội dài hạn, một “chiếc mũ chiến dịch”, nơi MB Ageas Life có thể kết nối các chương trình xã hội liên quan vào cùng một hệ thống chung.

Năm 2021, chương trình WeCare được thực hiện với các chiến dịch con: Giải chạy WeCare RunOverK, Chương trình tặng quà WeCare – Quan tâm đẩy lùi COVID, Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh…

Manifesto Clip “Những Điều Ta Còn Nhớ”

Khởi động chương trình WeCare – Quan Tâm Mỗi Ngày 2021, Manifesto clip “Những Điều Ta Còn Nhớ” được thực hiện, truyền tải bốn thông điệp quan tâm của MB Ageas Life năm nay. 

 • Quan tâm mỗi ngày, là để tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất.
 • Quan tâm mỗi ngày, là không bao giờ ngừng tin tưởng.
 • Quan tâm mỗi ngày, là tiếp sức dù không ở cạnh bên.
 • Quan tâm mỗi ngày, là cho nhau những điều giá trị mãi về sau.

 

Logo WeCare & Key Visual

 • Logo WeCare được tạo nên từ “We” (cộng đồng) và “Care” (sự quan tâm).
 • Cân bằng 4 yếu tố: universal (dễ hiểu), simple (đơn giản nhưng bền vững), dynamic (dễ ứng dụng), human-oriented (thân thiện với con người).
 • Ký tự W tạo liên tưởng hai cánh tay nắm lấy nhau, hai trái tim đứng kề bên, “quan tâm” đến nhau.
 • Sắc màu thương hiệu MB Ageas Life được tận dụng, với màu xanh của sự tin cậy, kết nối, chuyển giao, màu hồng của tình yêu thương, gần gũi, quan tâm.

Website WeCare

Website WeCare cập nhật thông tin hoạt động, truyền tải thông điệp chiến dịch xã hội qua các năm của MB Ageas Life. Không chỉ đăng tải thông tin 2021, website WeCare chia sẻ hoạt động “quan tâm” đến cộng đồng của MB Ageas Life, suốt 5 năm qua, và nhiều năm kế tiếp.

Osmi phụ trách thiết kế giao diện và sản xuất nội dung Website WeCare trong năm 2021. 

Truy cập website WeCare tại: https://wecare.mbageas.life/

Chuỗi Documentary Clip

Sự quan tâm thực sự, đến từ chính những điều giản dị nhất, những con người thân thiết hay xa lạ. Thông điệp khuyến khích dang tay ra, quan tâm giúp đỡ mọi người, được truyền tải qua chuỗi Documentary Clip – Phim tài liệu ngắn, về những bệnh nhân ung thư truyền cảm hứng.

Câu chuyện 1. Chị Ngọc Huyền và đôi tai nghe yêu thương

Trong thời gian điều trị ung thư, chị Ngọc Huyền đội tóc giả mỗi khi đi làm. Bộ tóc giả đôi khi khiến chị cử động khó, khiến người xung quanh thắc mắc, xôn xao. Chính đôi tai nghe ấy, từ một người thân yêu, lại là món quà tinh tế nhất, bảo bọc chị khỏi những tổn thương từ lời nói xung quanh.

Xem thêm Câu chuyện của Ngọc Huyền

Câu chuyện 2. Thuỷ Tiên và chiếc ba lô theo em đi khắp thế gian

Chiếc ba lô chứa mọi thứ trên đời. Bánh kẹo, đồ ăn, đến cả những thứ nhỏ như gói gia vị, hạt tiêu. Bởi lẽ, mẹ em lo đi lên thành phố mỗi lần chữa bệnh không có dùng, lại mua linh tinh không đảm bảo.

Bóng cha nơi bến tàu, dáng mẹ đi trước khoác ba lô, cô gái Ngoại Thương chỉ thấy thương…

Xem thêm Câu chuyện của Thuỷ Tiên

Câu chuyện 3. Chị Liên và em bé Bình An

Đó là một ca mổ hết sức đặc biệt. Nhiều tháng ròng, chị Liên phải ngủ ngồi, và đến khi mổ đẻ em bé, chị cũng mổ ngồi. Để giữ lại em bé, chị từ chối chữa trị căn bệnh ung thư cho đến hết thai kỳ.

Em bé Bình An ra đời, như món quà an bình cuộc sống gửi đến gia đình nhỏ của vợ chồng chị Liên.

Xem thêm Câu chuyện của chị Liên

Câu chuyện 4. Cô giáo Thuý Hà và động lực sống từ cuốn sổ năm 13 tuổi

Gần 10 năm trước, cô bé 13 tuổi Thuý Hà mắc bệnh ung thư. Vì điều trị bệnh, em thường xuyên phải nghỉ học, thậm chí là học chậm hơn mọi người một năm.

Mười năm sau, Thuý Hà quay lại trường cũ, với vai trò một giáo viên. Ngôi trường ấy mang ký ức đặc biệt, về những cuộc điện thoại thăm hỏi và cuốn sổ yêu thương từ cô chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp.

Xem thêm Câu chuyện của Thuý Hà

Câu chuyện 5. Cô Thuận, chú Thành và ba căn bệnh ung thư

Một lần mắc ung thư đã lo, cô Thuận có đến ba căn bệnh ung thư khác nhau. Đó là một hành trình dài. Thế nhưng, trong suốt quãng thời gian đó, cô luôn có chú Thành, người chồng luôn thương yêu và ở bên, đồng hành.

Điều có lẽ người xem sẽ nhớ đến hơn cả có lẽ không phải là hành trình chữa trị ung thư, mà là câu chuyện yêu thương, quan tâm và không bao giờ ngừng tin tưởng của hai cô chú.

Xem thêm Câu chuyện của cô Thanh Thuận